เคล็ดลับน่ารู้ เรื่อง การผ่าไข่ต้มให้ดูน่ากิน

เคล็ดลับน่ารู้ตอนนี้เราขอนำเสนอเรื่อง ไข่ เพราะไม่ว่าครอบครัวใดก็ต้องมีไข่ติดไว้ที่บ้านอย่างแน่นอนอยู่แล้ว แต่ทว่าคุณรู้หรือไม่ว่าไข่มีคุณประโยชน์มากมายก็ว่าได้ และยังสามารถเอามาทำอาหารให้กับครอบครัวได้หลากหลายรูปแบบด้วย แต่จำนวนมากจะนิยมนำมาทอด หรือว่า นำมาต้มรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ
 
ซึ่งเคล็ดลับน่ารู้การผ่าไข่ต้มให้ดูสวยงามพร้อมกับน่ารับประทาน โดยมากแล้วบางคนเวลาต้มไข่รับประทานเองมักจะช้อนใช้ช้อนตัดครึ่งกันตลอด เนื่องจากคิดว่ารับประทานเองก็ใช้ช้อนได้แบบง่าย ๆ สะดวกพร้อมทั้งอยู่ใกล้มือมากที่สุด แต่ว่าคุณเองรู้หรือเปล่าว่าการผ่าไข่ต้มให้สวยนั้นก็มีเคล็ดลับน่ารู้วิธีง่าย ๆดังนี้
1. เราอาจนำเส้นด้ายมาผ่าไข่ต้มได้ โดยการนำด้ายที่อยู่ภายในบ้านมา 1 เส้น แต่เอาความยาวพอดี จากนั้นก็นำด้ายมาผูกกับอะไรก็ได้เพื่อที่จะสามารถยึดด้ายไว้อีกข้างหนึ่งแล้วก็เอาด้ายมาผ่าไข่ต้ม การทำวิธีการนี้จะต้องทำแบบประณีต ก็เพราะว่าถ้าเราดึกด้ายแรงเกินไปอาจจะทำให้ไข่แตกได้เป็นเหตุให้ไข่ดูไม่สวย
2. ใช้มีดที่อยู่ในครัวผ่าไข่ต้ม แต่ในการใช้มีดนั้นจะต้องนำมีดมาจุ้มน้ำก่อน เพื่อที่จะสามารถผ่าไข่ต้มได้ง่าย ๆ แต่ถ้าเราเอามีดที่ไม่ได้นำมาจุ่มน้ำแล้วล่ะก็คงจะทำให้ไข่ต้มแตกและดูไม่สวยได้
 
เคล็ดลับน่ารู้
และนี่ก็คือเคล็ดลับน่ารู้เรื่องไข่ ๆ ที่คุณเองควรรู้ไว้ เพื่อสามารถนำวิธีดังกล่าวนี้มาใช้ภายในยามที่คุณเองคงต้องการความสวยความงามได้เป็นอย่างดี สิ่งกลุ่มนี้สามารถเป็นเหตุให้คุณได้ความรู้เช่นกันค่ะ