แฟชั่นเกาหลี มีกลุ่มผู้ซื้อวัยรุ่นเป็นโฆษณาจากการสวมใส่เสื้อผ้าแนวนี้

ส่วนหนึ่งที่ชาวไทยไม่รู้ นั่นก็คือ ความชื่นชอบ กลับเป็นบ่อทำลายล้าง จนกระทั่งทำให้กลุ่มวัยรุ่นจำนวนมาก จะต้องมีการอัพเดทเสื้อผ้าพร้อมกับเครื่องแต่งกายอย่างต่อเนื่องภายในทุก ๆ ช่วงเวลา จนความเปลี่ยนแปลงที่ว่าทำให้เกิดนิสัยการใช้เงินทองที่ฟุ่มเฟือย เพื่อแลกมาด้วยเสื้อผ้าแฟชั่นสวย ๆ ก็เพราะว่ากลัวไม่อินเทรนด์ตามแนวทางแฟชั่นโดยตรง

 

ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นภายในแต่ละยุค แต่ละสมัย ส่งผลทำให้เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี มักจะต้องเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสแฟชั่น โดยปกติแล้ว เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีในเมืองไทย นับได้ว่าเป็นเครื่องแต่งกายที่สามารถขายดีได้อย่างเป็นเทน้ำเทท่า แต่ว่าแปลกอยู่อย่างหนึ่ง คือ เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีจำนวนมาก มักจะเป็นเครื่องแต่งกายที่มีหน้าตาคล้าย ๆ กัน แต่ว่าจริง ๆ แล้วนั้น เครื่องแต่งกายที่มีหน้าตาคล้ายๆกัน ก็ไม่ใช่เครื่องแต่งกายในรูปแบบเดียวกัน เป็นเพราะว่า เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีค่อนข้างมีการอัพเดทความเปลี่ยนแปลงตามกระแสแฟชั่นอยู่ตลอดทุกขณะ โดยเฉพาะในแต่ละช่วง หากแฟชั่นมีระดับความเปลี่ยนแปลงไป รูปแบบเครื่องแต่งกายก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปด้วย ส่วนกระแสความนิยมชมชอบของคนไทยจำนวนมาก ก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุค ตามสมัย พร้อมกับเพื่อให้เข้ากับสังคมในยุคปัจจุบัน ถ้าหากเสื้อผ้าในรูปแบบไหนมาแรงแบบแซงโค้ง ชาวไทยจำนวนมากให้ความชื่นชมในการนำมาใส่

 

ซึ่งตามเกณฑ์ในเรื่องของความนิยมชมชอบ ทางด้านกลุ่มวัยรุ่นค่อนข้างให้ความนิยมเป็นหลักแล้ว แถมกลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้ยังเป็นแกนนำ ที่ทำให้กระแสแฟชั่นตื่นตัว จนกระทั่งทำให้เสื้อผ้าแฟชั่นทุก ๆ รูปแบบ ที่เหมือนจะมีการอัพเดทล่าสุด แถมยังคงเป็นเทรนด์ใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เครื่องแต่งกายประเภทนั้น ๆ ก็จะขายดีเป็นช่วง ๆ ไป ส่วนผู้ใส่ก็จะต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบเครื่องแต่งกายไปตามยุค