อาการคนท้องเริ่มต้นคุณแม่มือใหม่อาจไม่รับทราบอย่างชัดแจ้ง

อาการคนท้องเริ่มแรกบางท่านอาจจะไม่มีอาการใด อาจรู้อีกทีก็ต่อเมื่อไม่มีรอบเดือนนานผิดปกติ จึงต้องทำการตรวจสอบด้วยตนเองก่อน เพราะว่าผู้หญิงบางคนยังไม่เคยมีลูกมาก่อน พร้อมกับยังไม่รู้ว่าอาการคนท้องนั้นเป็นเช่นใดบ้าง เพราะฉะนั้น ถ้าผู้หญิงบางท่านเกิดข้อสงสัยตามขึ้น ก็อาจปรึกษาเพื่อน ๆ หรือปรึกษาอาการคนท้องแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงนั่นเอง

 
ซึ่งอาการคนท้องในแต่ละคนนั้น  คงแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง บางคนอาจจะชอบรับประทานของหวาน หรือบางคนชอบกินของเปรี้ยว เพราะฉะนั้นอาการคนท้องแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาการคนท้องจะต้องรู้สึกได้ก็คือ รู้สึกเหม็นอาหารที่ชอบเป็นอย่างมากจนเป็นเหตุให้ไม่สามารถทานอาหารที่ชอบได้เลย สิ่งกลุ่มนี้เกิดจากการแปรเปลี่ยนของฮอร์โมนในร่างกายที่มีการทำปฏิกิริยากับสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถสัมผัสได้จาก กลิ่น รส หรือเสียง ดังนั้นสำหรับผู้ที่เป็นคุณแม่มือใหม่ที่เริ่มตั้งท้องก็มักจะมีอาการดังกล่าวข้างต้น ดังนั้นผู้ที่เริ่มมีอาการตั้งครรภ์ได้ไม่กี่อาทิตย์คงทำให้คุณแม่แต่ละคนนั้นไม่รับรู้เลยก็ได้ แต่หากว่าอาการสังเกตแบบง่าย ๆ เลย คือ ประจำเดือนไม่มาตามปกติ น่าจะหาเครื่องตรวจการตั้งท้อง มาทำการตรวจปัสสาวะได้ทันที โดยการฉีกซองออกแล้วทำการตรวจทานทันที ยิ่งหากว่าคุณแม่มือใหม่ฉีกซองออกแล้ว แต่ทว่าไม่ทำการตรวจอาจทำให้ผลที่ได้ออกมานั้นผิดพลาด และไม่มีความถูกต้อง ทางที่ดีถ้าฉีกซองออกมาแล้วควรทำการตรวจปัสสาวะ ผลจะได้ออกมาถูกต้องนั่นเอง
 
อาการคนท้อง
และนี่ก็เป็นอาการคนท้องที่คุณแม่มือใหม่ควรให้ความสำคัญ พร้อมกับคอยสังเกตตัวเอง เพื่อสามารถดูแลสุขภาพของตัวเองได้เป็นอย่างดี รวมถึงการเลือกกินอาหารในแต่ละมื้อ ที่จะสามารถบำรุงลูกน้อยของท่านได้เป็นอย่างดี