รายรับจากการแต่งหน้าเจ้าบ่าว เจ้าสาว การงานใหม่ ๆ ที่ไม่ใหม่ในเดี๋ยวนี้

ขณะมีงานแต่งเมื่อไร การแต่งหน้าให้กับคู่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจึงเป็นหน้าที่ของช่างแต่งหน้าเก่ง เพราะการแต่งงานของคนรักแต่ละคู่ ก็จะยิ่งเป็นเหตุให้อาชีพช่างแต่งหน้าได้รับเงินรายได้ดีอย่างสม่ำเสมอ ส่วนผู้ที่เปิดสอนการสอนแต่งหน้าเจ้าสาว ก็ยังคงมีให้เจอกันเป็นจำนวนมากยิ่งขึ้น เพราะใครที่ได้เรียนรู้เกี่ยวข้องการสอนแต่งหน้าเจ้าสาว จนสามารถนำมาเป็นอาชีพได้นั้น จะเป็นการเสริมสร้างให้ตนเองมีหลักมีฐานเพิ่มเติมเพิ่มขึ้นกว่าเดิมด้วย

 
แต่งหน้า
การแต่งหน้าเพื่อเกิดความสง่างามของผู้หญิง ถือได้ว่าเป็นการเพิ่มเติมแต่งแต้มให้คน ๆ หนึ่งดูดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งเมื่อการแต่งหน้ามีความสำคัญ ส่งผลให้วิถีทางแห่งการแต่งหน้า ก็ยังคงเนรมิตอาชีพใหม่ ๆ ให้กับคนไทยทั่วประเทศเช่นเดียวกัน เป็นก็เพราะว่าเทรนด์การสอนแต่งหน้านั้น ซึ่งถือได้ว่ามีอยู่หลากหลายรูปแบบในขณะนี้ เพราะว่าในปัจจุบัน วงการสอนแต่งหน้า ยังคงเป็นแวดวงที่น่าสนใจพร้อมกับผู้หญิงจำนวนมากก็ยังคงชื่นชอบเป็นอย่างสูงเลยทีเดียว โดยเฉพาะคนที่สนใจและอยากจะเป็นช่างแต่งหน้า หรือบุคคลที่ต้องการมีความรอบรู้เพิ่มเติม ค่อนข้างทำให้เกิดการเรียนการสอนที่ต่างกันออกไป แต่ถึงยังไงวงการการแต่งหน้า ก็จะมีผู้นำเทรนด์หรืออาจารย์ผู้สอน ที่คอยสนับสนุน พร้อมกับเปิดการสอนแนวทางแต่งหน้าในรูปแบบมากมาย เพิ่มเติมตามสถานการณ์ในปัจจุบัน เช่น การสอนแต่งหน้าเจ้าสาว เป็นต้น
 
และที่สำคัญ การแต่งหน้าเจ้าสาวในเดี๋ยวนี้ ถือได้ว่าเป็นเทรนด์ที่นำสมัยอย่างมากมาย ใคร ๆ ที่มีงานแต่งงาน ก็จะติดต่อขอใช้บริการจากช่างแต่งหน้า จนได้รับความนิยมชมชอบไปในที่สุด เพราะผู้หญิงสมัยใหม่มักต้องการที่จะรักสวยรักงามอยู่ตลอดเวลา และเมื่อมีโอกาสดี ๆ หรือเหตุผลที่ต้องทำให้ต้องมีการเสริมเติมแต่งหรือว่าทำการแต่งหน้า สาว ๆ ที่มีความรู้ก็จะสามารถเข้ามาช่วยเหลือหรือให้บริการแต่งหน้าภายในการแต่งหน้าตามโอกาสมากมาย