อาหารสำหรับสุขภาพที่มีคุณค่าต่อร่างกาย

ภายในยุคนี้เป็นยุคที่ผู้หญิงมีการดูแลตัวเองกันเพิ่มมากขึ้น หันมาเอาใจใส่อาหารเพื่อสุขภาพ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าการทานอาหารนั้นไม่ใช่เพียงแต่จะเลือกรับประทานอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์หรือไขมัน แต่ที่จริงแล้วในการกินอาหารให้ถูกหลักอนามัยที่แท้จริงควรรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ แต่อาหารบางชนิดเราก็ควรรับประทานให้น้อยลงกว่าเดิม
 
อาหารเพื่อสุขภาพ
ซึ่งการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่แท้จริงแล้วนั้นเราจะอาจหาได้ง่ายมาก แค่คุณเพียงใส่ใจดูแลสุขภาพก็พอแล้ว วันนี้เราจึงอยากเสนอแนะอาหารที่เหมาะภายในการดูแลสุขภาพอนามัยให้คุณได้ลองทำรับประทานดู เป็นอาหารที่ทำง่ายพร้อมทั้งไม่ยุ่งยากอีกด้วย นั่นก็คือ ข้าวกล้องผัดสมุนไพร อาหารจากนี้ถือได้ว่ามีแต่เครื่องสมุนไพรไทยที่ดีต่อร่างกาย พร้อมทั้งยังเป็นอาหารที่อิ่มและอร่อยแถมยังมีผลประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ส่วนผสมของข้างกล้องผัดสมุนไพรไทยนั้นมีส่วนผสมดังนี้ ปลาแซลมอน ตะไคร้ พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ไข่ไก่ ข้างกล้อง เกลือแกง น้ำตาลทราย ผักชี ต้นหอม ใบมะกรูด มะนาว น้ำมัน วิธีในการทำก็ง่าย ๆ แค่เพียงนำกระเทียมลงกระทะแล้วตั้งไฟ เอาปลาแซลมอนลงผัดจนปลาสุก แล้วนำข้าวกล้องพร้อมทั้งไข่ใส่ลงไป ตามด้วยเครื่องต่าง ๆ เตรียมไว้ แล้วนำข้าวกล้องใส่กระทะ เพียงแค่นี้ก็ได้อาหารเพื่อสุขภาพอนามัยแล้ว
 
พร้อมทั้งนี่ก็เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่คุณสาว ๆ ไม่ควรจะพลาดอย่างเด็ดขาด พร้อมทั้งที่สำคัญไปกว่านั้นอาหารไม่ใช่มีเพียงเท่านี้แต่ยังมีอาหารอีกมากมายให้คุณเลือกบริโภค แต่ทว่าคุณเองก็ควรเลือกบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพื่อสุขภาพอนามัยของคุณเองดี และแข็งแรงด้วย

http://women.thaiza.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/