อาหารเพื่อสุขภาพอนามัยอย่างเมนู ซอสแอปเปิ้ลที่มีคุณค่าต่อร่างกาย

ตอนนี้สาว ๆ ค่อนข้างดูแลตัวกันเป็นอย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าเรื่องอาหาร หรือว่าเรื่องความสวยงาม สองอันนี้สาว ๆ มักให้ความสนใจเป็นพิเศษ  สำหรับอาหารแต่ละเมนู ที่คุณสาว ๆ ไม่ควรจะพลาดกับรายการอาหารที่แสนอร่อย และได้รับคุณประโยชน์เป็นอย่างมาก ดังนั้นถ้าบ้านหลังไหนมีผลไม้ติดตู้เย็นเป็นจำนวนมากๆ  ก็ไม่ต้องกังวลใด ๆ เลยค่ะ

 
แอปเปิ้ล
เพราะว่าผลไม้ที่อยู่ภายในตู้เย็นที่บ้านเรานั้น สามารถมาทำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม อย่างน้อยในตู้ก็ต้องมีแอปเปิลติดตู้อย่างแน่แท้ วันนี้จึงอยากแนะนำอาหารเพื่อสุขภาพ ด้วยการนำแอปเปิลมาแปรรูปออกมาเป็นเมนูอาหารซอสแอปเปิ้ล แสนอร่อย อาจจะนำมาเป็นซอสคู่กับสเต็กได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม เพราะเช่นนั้นอาหารเพื่อสุขภาพวิธีการทำซอสแอปเปิลก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ดังนั้นวิธีการทำซอสแอปเปิลจะมีดังนี้
 
1 เอาแอปเปิ้ลที่ได้ตระเตรียมไว้ ประมาณ 5 ลูกนำมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วปอกเปลือกออกให้หมด
2. เอามาผ่าแอปเปิ้ลให้เป็น 4 ชิ้น เอาแกนออก เรียบร้อยแล้วก็หั่นให้เป็นส่วนเล็ก ๆ 
3. หลังจากนั้นนำน้ำเปล่า น้ำเลมอน พร้อมกับซินนามอนลงหม้อ แล้วเคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนเดือด ควรจะตั้งหม้อไปเรื่อย ๆ จนกว่าแอปเปิ้ลจะเริ่มนุ่มลง
4. แอปเปิ้ลเริ่มนิ่มลงแล้ว ถ้าใครโปรดปรานซอสที่ยังมีเนื้อติดอยู่ หากทำเสร็จแล้วก็อาจจะนำไปบริโภคกันได้เลย หรือถ้าอยากได้เนื้อเดียวกัน ก็สามารถนำไปใส่เครื่องปั่นให้ละเอียด เพียงเท่านี้ก็สามารถนำมารับประทานได้แล้วคะ
 
เพราะเช่นนั้นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพวันนี้ ที่ได้เสนอ ก็เป็นเมนูแสนอร่อยที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำเมนูอาหารนี้กันได้ แค่เพียงมีแอปเปิ้ลอยู่ข้างในตู้ ก็อาจจะแปรรูปเป็นอาหารที่แสนเอร็ดอร่อยได้เหมือนกัน