เกาะล้าน พื้นที่นี้ไม่มีผู้ใดที่อยากพลาดอย่างแน่แท้

ความเป็นเกาะล้าน ไม่ได้หยุดอยู่ตรงที่จุดไหนจุดหนึ่ง แต่ทว่าเกาะล้าน ก็ไม่ใช่เป็นเพียงสถานที่พักผ่อนแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังคงเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยพร้อมทั้งชาวต่างชาติ ต่างพากันให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก จึงทำเอาสถานที่แห่งนี้โด่งดัง และมีผู้เดินทางมาเยี่ยมชม กับธรรมชาติที่สวยงาม แถมน้ำทะเลก็ดูเขียวฟ้า เห็นปลาได้อย่างแน่ชัด จนกระทั่งเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวสนใจ กับแหล่งท่องเที่ยวเกาะล้านมากมายเลยเชียว

 
เกาะล้าน
ความสวยงามในทุกพื้นที่ ย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดใจ และทำให้นักท่องเที่ยวซาบซึ้งใจเสมอ ยิ่งกว่านั้นเกาะล้านยังเป็นสถานที่ที่มีน้ำทะเลใส ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวภายในจังหวัดชลบุรี ในการสัญจรจะต้องนั่งเรือ และใช้เวลาเดินทางอย่างน้อยก็โดยประมาณ 15 นาที แต่ความคุ้มราคาอยู่ตรงที่ เกาะล้านมักจะมีแหล่งท่องเที่ยว ให้ผู้เดินทางได้ชมมากมาย อย่างหาดแต่ละหาดนั้น เป็นแหล่งที่นักเดินทางชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง จำนวนมากแล้วจะมีนักท่องเที่ยว มาพักผ่อนเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน พร้อมกับนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะลงมาเล่นน้ำ แถมยังมีธรรมชาติที่เย็นสบาย เหมาะแก่การลงเล่นน้ำเป็นอย่างยิ่ง นักเดินทางมักจะว่ายน้ำดูปะการัง หรือว่ายน้ำอยู่บนผิวน้ำใส ๆ เพื่อความสนุกไปอีกรูปแบบหนึ่ง เกาะล้าน ถือว่าเป็นแหล่งของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และชาวไทยเป็นอย่างมาก สำหรับนักท่องเที่ยวเกาะล้านที่ชอบแบบหวาดเสียว ก็มีกิจกรรมให้ผู้เดินทางได้เล่นกัน อย่างเรือเจ็ทสกี เป็นอาทิ และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าทาย ก็อาจเลือกเล่นสกู๊ตเตอร์ได้ทุกเวลา เพราะมีให้ผู้เดินทางได้เล่นแบบจุใจ ได้อย่างสนุกสนานเต็มที่ในโอกาสนี้
 
พร้อมทั้งทุกสิ่งอย่าง ที่เกาะล้านมีเอาไว้สนอง และเอื้ออำนวยความสบายให้กับนักท่องเที่ยว ย่อมเป็นใบเบิกทางที่ดีที่สุด แต่ในการเดินทางมาเกาะล้านนั้น คงจะต้องอาศัยช่วงเวลาในการท่องเที่ยว ทำให้ผู้เดินทางบางคน คงยังสนุกไม่เพียงพอ ที่ได้เที่ยวเกาะล้านในตอนนี้ ทำให้ผู้เดินทางหลายท่าน จำเป็นจะต้องกลับมาเที่ยวที่เกาะล้านใหม่ ให้สมใจอยากกับที่ตั้งตาคอย