อาหารเพื่อสุขภาพที่น่าหลงใหลอย่าง ข้าวกล้องผัดสมุนไพร จานโปรดของสาว ๆ ทุกคน

อาหารเพื่อสุขภาพ เป็นอาหารที่ส่งผลดีต่อร่างกายโดยตรง ซึ่งอาหารเพื่อสุขภาพ ถือได้ว่าเป็นอาหารแบบหนึ่ง ที่คุณสาว ๆ ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด พร้อมกับที่สำคัญไปกว่านั้น อาหารไม่ใช่มีเพียงเท่านี้ แต่ยังมีอาหารอีกมากมายให้คุณเลือกรับประทาน แต่ท่านเองก็ควรเลือกรับประทานอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพื่อให้สุขภาพของคุณเองดี และแข็งแรงอีกด้วย

 
การเปลี่ยนแปลงตนเอง ถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลง เพื่อให้ตนเองดีขึ้น และในสมัยนี้ เป็นยุคที่ผู้หญิงมีการดูแลตนเองกันมากขึ้น หันมาเอาใจอาหารเพื่อสุขภาพ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่า การกินอาหารนั้น มิใช่เพียงแต่จะเลือกกินอาหาร ที่ไม่มีเนื้อสัตว์หรือว่าไขมัน แต่จริงๆ แล้วในการรับประทานอาหาร เพื่อให้ถูกหลักอนามัยที่แท้จริง ควรรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ แต่อาหารบางแบบ เราก็ควรทานให้น้อยลงกว่าเดิม ซึ่งการรับประอาหารเพื่อสุขภาพที่แท้จริงแล้วนั้น เราจะสามารถหาได้ง่ายมาก แค่คุณแค่ใส่ใจดูแลสุขภาพก็เพียงพอแล้ว วันนี้เราจึงอยากชี้แนะอาหาร ที่เหมาะในการดูแลสุขภาพ ให้ท่านได้ลองทำรับประทานดู เป็นอาหารที่ทำง่ายและไม่ยุ่งยากอีกด้วย นั่นก็คือ ข้าวกล้องผัดสมุนไพร ของกินจานนี้ ถือได้ว่ามีแต่เครื่องสมุนไพรไทย ที่ดีต่อร่างกาย พร้อมกับยังเป็นอาหารที่อิ่มและอร่อย  แถมยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย
 
อาหารเพื่อสุขภาพ
ซึ่งข้าวกล้องผัดสมุนไพร แค่เพียงwomen.thaiza.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า ส่วนผสมของข้าวกล้องผัดสมุนไพรไทยนั้น มักประกอบไปด้วยสมุนไพรไทยเป็นหลัก ซึ่งมีส่วนผสมดังนี้ ปลาแซลมอน ตะไคร้ พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ไข่ไก่ ข้างกล้อง เกลือ น้ำตาลทราย ผักชี กระเทียมหอม ใบมะกรูด มะนาว น้ำมัน แนวทางในการทำก็ง่าย ๆ แค่เพียงนำกระเทียมลงกะทะแล้วตั้งไฟ เอาปลาแซลมอนลงผัดจนปลาสุก แล้วนำข้าวกล้องและไข่ใส่ลงไป ตามด้วยเครื่องหลากหลาย เตรียมไว้ แล้วนำข้าวกล้องใส่กระทะ เพียงแค่นี้ก็ได้อาหารเพื่อสุขภาพแล้ว