มากหลายแนวทางคุมกำเนิด แต่ถ้าว่าที่ดีที่สุดคือ การเลือกใช้ถุงยางอนามัย

การป้องกันตนเอง ในขณะมีเพศสัมพันธ์ นับได้ว่าเป็นสิ่งที่สมควรและสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะจิตสำนึกของผู้ที่ทำการเลือกสรรใช้ถุงยางอนามัย จะเป็นจุดริเริ่มที่ทำเอาเกิดการรณรงค์พร้อมกับวิธีการคุมกำเนิดที่ประสบความสำเร็จ หากกลุ่มคนจำนวนมากละเลยพร้อมกับไม่ให้ความสำคัญแบบนี้ ก็ยากนักที่จะประสบผลสำเร็จแบบโดยรวมค่ะ

 
คุมกำเนิด
การสังเกตเห็นปัญหา และพบเจอกับทางแก้ไขที่ดีที่สุดนั้น เราทุกคนสามารถมองเห็นปัญหาที่เด่นชัดได้ว่า หลัก ๆ ของการที่ผู้คนจำนวนมาก ให้ความปฏิเสธและไม่ให้ความใส่ใจ ไปกับการเลือกสรรใช้ถุงยางอนามัย เป็นก็เพราะว่าความเข้าใจ และการปรับเปลี่ยนความคิดอ่าน ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ เลือกที่จะปฏิเสธการใช้ถุงยางไปโดยสิ้นเชิง แม้ว่าจะมีการรณรงค์ พร้อมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการคุมกำเนิดในปัจจุบัน แต่เพื่อวัยรุ่นส่วนมาก หรือแม้กระทั่งบุคคลโดยทั่ว ๆ ไป กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญ เกี่ยวกับแนวทางคุมกำเนิดเสียเท่าไหร่นัก อาจจะเป็นเพราะว่า การคุมกำเนิดโดยใช้ถุงยางอนามัย เป็นสิ่งที่ดูยากเย็นสำหรับบางคน ทั้งการเลือกซื้อ ทั้งด้านความรู้สึก ตลอดจนกระทั่งความใส่ใจคุมกำเนิด และเน้นย้ำที่จะนำถุงยางมาใช้งาน โดยเฉพาะวัยรุ่นจำนวนมาก กลับไม่เคยมองเห็นความสำคัญของถุงยางอนามัย พร้อมกับไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็กลับเลือกที่จะละเลยไปในที่สุด จนทำให้กระบวนการคุมกำเนิดโดยการเลือกใช้ถุงยางนั้น เป็นวิธีที่อาจทำให้เกิดผลลัพธ์ที่น้อยที่สุด
 
การป้องกัน ไม่ได้มีเพียงแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือว่าแม้กระทั่งอย่างเดียว พร้อมกับมิใช่แค่เพียงถุงยาง จะเป็นสิ่งที่ทำให้สามารถคุมกำเนิด อย่างเห็นผลสรุปได้เพียงแค่นั้น แต่ความสำคัญของถุงยาง ยังคงถูกโยงไปในส่วนของความปลอดภัยในการมีเพศสัมพันธ์เหมือนกัน แต่ในที่สุดแล้วนั้น ถุงยางอนามัยก็ค่อนข้างถูกมองข้ามจากผู้ที่ใช้งานเสียเป็นส่วนใหญ่อยู่ดี