แนวทางแก้นิ้วล็อค ด้วยวิธีการง่าย ๆ และอาการที่ท่านเองต้องทำความเข้าใจ

ขณะนี้ผู้คนจำนวนมากมักจะมีการใช้นิ้วโป้งสไลต์หน้าจอโทรศัพท์และมีการใช้งานเป็นเวลานาจนเป็นเหตุให้อาการปวดนิ้วแบบฉับพลันภายในลักษณะการงอ พร้อมกับจะต้องค่อย ๆ ยืดนิ้ว เพื่อลดอาการ นิ้วล็อค ซึ่งเป็นลักษณะของการอักเสบที่เกิดจากเส้นเอ็นของนิ้วแคบลง เป็นเหตุให้ร่างกายส่งผลให้เส้นเอ็นขยับได้ดี เมื่อเคลื่อนนิ้วจึงงออยู่ยังงี้นั่นเอง  … Read moreแนวทางแก้นิ้วล็อค ด้วยวิธีการง่าย ๆ และอาการที่ท่านเองต้องทำความเข้าใจ

ขนมปังมิใช่จะดีต่อสุขภาพ แต่ก็มีผลเสียเหมือนกัน

ขนมปัง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารหลักของชาวต่างชาติกันอย่างแพร่หลาย ยิ่งในปัจจุบันนี้ ไทยแลนด์ของเราก็มีความนิยมรับประทานขนมปังกันมากเพิ่มขึ้น ด้วยความสบาย  อยู่ท้อง และหาซื้อได้ง่าย ๆ เหมาะภายในระยะเวลาเร่งรีบเป็นอย่างดี แต่ในการรับประทานขนมปังเป็นประจำ… Read moreขนมปังมิใช่จะดีต่อสุขภาพ แต่ก็มีผลเสียเหมือนกัน

น้ำแข็งคลายความร้อน ระวังจะมีสิ่งเจือปน

ขณะนี้ภูมิอากาศร้อน ก็ต้องหาวิธีคลายความร้อนที่มีความนิยมในการเลือกรับประทาน เครื่องดื่มเย็น ๆ โดยเฉพาะ น้ำแข็ง แต่น้ำแข็งคลายความร้อนนี่แหหละอาจเป็นตัวการที่ทำให้เราปวดท้อง ท้องเสียขึ้นมาได้เหมือนกัน ท่านเองอย่าคิดว่าน้ำแข็งจะเป็นเรื่องเล็กน้อยเท่านั้น ก็เพราะว่ามันมีการเสี่ยงปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์… Read moreน้ำแข็งคลายความร้อน ระวังจะมีสิ่งเจือปน